Follow Tiendientu on Telegram

Úc bãi bỏ đánh thuế hai lần lên Cryptocurrency

Nicholas 19/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2017, chính phủ Úc tuyên bố loại bỏ việc đánh thuế hai lần đối với tiền tệ kĩ thuật số.

“Hiện tại, người sử dụng Cryptocurrency phải chịu hai lần thuế hàng hóa và dịch vụ (GST): cứ mỗi giao dịch mua tiền kỹ thuật số và sử dụng chính tiền đó để trao đổi hàng hóa và dịch vụ khác phải chịu thuế GST.”


Quy định này đã vấp phải không ít sự phản đối từ cộng đồng Bitcoin địa phương vào tháng 3.2016, thì nay chính phủ đã thông báo kế hoạch giải quyết vấn đề bằng cách loại bỏ thuế vào thời điểm mua. Bộ Tài chính Úc cho biết, đây là các bước nhằm tiến tới củng cố vị thếlà một trong những trung tâm Fintech hàng đầu của Úc.

Chính phủ giải thích:

“Dự luật sẽ đảm bảo rằng người dân Úc không còn bị tính thuế GST khi mua tiền kỹ thuật số. Điều này cho phép Cryptocurrency được sánh ngang hàng với tiền tệ truyền thống. Thay đổi luật sẽ áp dụng hồi tố có hiệu lực từ ngày 1.7.2017.”

Biện pháp được đưa ra trong khuôn khổ nỗ lực lớn hơn để thúc đẩy các công nghệ tài chính ở Úc, bao gồm cả hệ sinh thái Cryptocurrency tự phát.


“Dự luật sẽ tạo môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động cũng như mở rộng phạm vi sử dụng tiền kĩ thuật số ở Úc. Đồng thời, chính phủ sẽ thực hiện chính sách tạo việc làm và trợ cấp lương.”

Đây là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp tiền kĩ thuật số ở Úc, điều này chắc hẳn là một bước đệm to lớn cho các chính sách FinTech hướng tới tương lai ở xứ sở Kanguroo. Trước đây, chính phủ Úc đã có các cuộc thảo luận về Cryptocurrency tại các cơ quan lập phát để điều chỉnh phạm vi hoạt động của Cryptocurreny. Hơn thế nữa, các chính trị gia và quan chức Úc thành lập Nghị viện Liên minh của Blockchain và lãnh đạo Ủy ban Kỹ thuật 307 trong Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế.

Video đề xuất: “Việc kêu gọi vốn, phát hành, mua bán bằng tiền điện tử tại Việt Nam là bất hợp pháp tại Việt Nam” – Thông điệp vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam phát đi.
Nguồn: VTV1 – bản tin tài chính Kinh doanh

Theo: Coindesk & Ethnews

Follow Tiendientu on Telegram