Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng nhắn tin trị giá hàng tỉ USD Kik ra mắt Cryptocurrency trên nền tảng Ethereum

Satoshi Nakatomoon 30/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Kik Interactive, nhà sáng lập ra nền tảng truyền thông xã hội Kik, dự định tung ra một cryptocurrency trên nền tảng Ethereum Blockchain gọi là Kin để mọi người sử dụng một loạt các dịch vụ số. Nền tảng trò chuyện Kik là miễn phí và được sử dụng chủ yếu bởi giới trẻ. 
Ted Livingston, nhà sáng lập và CEO của Kik, nói vói trang báo Reuters: Kik sẽ là ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội đầu tiên có đơn vị tiền tệ riêng để bán công khai. Ông nói dự án sẽ tiến hàng ICO trong năm nay, với 10% token sẽ được bán.
Công ty đã phát hành một whitepaper để mô tả hệ sinh thái của ứng dụng này.
Hệ sinh thái mở của dịch vụ số
Livingston cho biết:

“Kik tin rằng Kin có thể thu hút được một nhóm lớn người tham gia để tạo ra một hệ sinh thái mở của các dịch vụ số nhằm tạo ưu tiên cho các trải nghiệm và sự lựa chọn của người dùng. Là những người đầu dự án, chúng tôi muốn mang lại một mô hình công bằng và bền vững về các dịch vụ số cho thị trường và tạo ra một chất xúc tác làm phát triển truyền thông, thông tin và thương mại.” 

Livingston nói rằng crytocurrency này mở ra cơ hội cho các dịch vụ số.

Kik sẽ tạo ra cryptocurrency sau 4 bước

1. Tạo ra Kin trên  nền tảng Ethereum. Kin sẽ được triển khai như là một mã token ER20 và phục vụ như là nền tảng tương tác với các dịch vụ số Kin khác. 
 
2. Tích hợp Kin với Kik. Kin sẽ là đơn vị tiền tệ trong ứng dụng Kik.
 
3. Phát triển một công cụ thưởng Kin để thúc đẩy Kin như là đơn vị tiền tệ. Kin sẽ được phân phối cho các bên liên quan sử dụng một thuật toán để phản ánh sự đóng góp của mỗi bên vào hệ sinh thái. Một cấu trúc như vậy sẽ tạo ra động lực cho các dịch vụ kỹ thuật số khác hợp tác với Kin. Công cụ khen thưởng sẽ được xây dựng trên công nghệ smartcontract. Phần thưởng hàng ngày của Kik sẽ bắt đầu khoảng 100.000 USD, được phân chia giữa các chủ nhân của dịch vụ, Livingston nói. 
 
4. Thành lập quỹ Kin. Tổ chức phi lợi nhuận sẽ hỗ trợ một hệ sinh thái các dịch vụ số cho người tiêu dùng và một nền tảng cho phép các nhà phát triển tìm ra cách để kiếm tiền từ các dịch vụ đó. Kik có mã nguồn mở cho tất cả các mã máy chủ.
Các dịch vụ số như các phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng trò chuyện hiện nay đã trở nên độc quyền bởi số lượng nhỏ các công ty, khiến cho các người chơi nhỏ hơn phải cạnh tranh.

Nền tảng để kết nối các dịch vụ số

Token sẽ tạo điều kiện cho nhiều dịch vụ, đầu tiên trong nền tảng Kin và mở rộng sang các dịch vụ số khác.
Được tích hợp vào Kik, Kin sẽ trở thành cryptocurrency được sử dụng nhiều nhất, nhờ hàng triệu người sử dụng hàng tháng, Livingston nói. Bloomberg báo cáo rằng Kik đã tiết lộ 15 triệu người dùng ứng dụng của họ hàng tháng, xa hơn sẽ có 300 triệu người dùng đăng ký.
Kik đã phổ biến trong giới trẻ bởi vì nó không đòi hỏi người dùng phải để lại số số điện thoại. Theo Bloomberg, Kik đã thu được khoảng 120 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có Tencent Holdings Ltd.

ThuyDo – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 30.5.2017
Follow Tiendientu on Telegram