Follow Tiendientu on Telegram

Ủy ban Tài chính Mỹ thành lập tổ chức ICC để cấp phép cho ICO

When Lambor 02/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ủy ban Tài chính Mỹ đã thành lập một hội đồng các chuyên gia fintech để xem xét và cấp chứng nhận ICO và đánh giá giá trị tương lai của dự án. Cơ quan độc lập này đã được đặt tên là ICO Certifiction Committee hay còn gọi là ICC.

Ủy ban Tài chính Mỹ thành lập cơ quan độc lập có nhiệm vụ cấp chứng nhận cho các dự án ICO

Ủy ban Tài chính Mỹ, cơ quan độc lập cấp giấy chứng thực các công nghệ kinh doanh và tiến hành thủ tục giải quyết tranh chấp bên ngoài cho ngành công nghiệp ngoại hối, đã thành lập một ủy ban có nhiệm vụ chứng nhận ICO. ICO Certification Committee bao gồm một tổ chức tự điều hành độc lập là Finance Commission’s Dispute Resolution Committee. ICC sẽ đánh giá ICO theo một bộ tiêu chuẩn chưa được công bố.

Peter Tatarnikov, Chủ tịch và thành viên sáng lập ICO Certification Committee đã nêu rõ các tình huống dẫn đến việc thành lập ICC ngoài mục đích của nó.

“Dịch vụ chứng nhận ICO được bổ sung thêm cho dịch vụ chứng nhận công nghệ hiện tại của các công ty Fintech. Cryptofinance thông qua ICO đang tăng vọt tuy nhiên quá trình này vẫn đang phải đối mặt với những thách thức đối với các nhà phát hành và nhà đầu tư. Vì vậy cần phải thiết lập quy định thực tiễn tốt nhất cho các công ty Fintech để tìm kiếm nguồn vốn huy động thông qua cryptofinancing và Ủy ban Tài chính sẵn sàng cung cấp chứng nhận cho các công ty đủ tiêu chuẩn phát hành ICO.”

Peter Tatarnikov (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch và thành viên sáng lập ICO Certification Committee

ICO Certification Committee thành lâp trong thời điểm chính phủ tăng cường kiểm soát

ICC dự kiến hoạt động như một sự nhân rộng của Ủy ban Tài chính, bao gồm giải pháp tranh chấp độc lập và cơ quan tự điều tiết cho ngành ngoại hối. Dự kiến ICC sẽ hoạt động chủ yếu vì lợi ích của bên môi giới ngoại hối. Đồng thời tìm kiếm các tiêu chí đánh giá rủi ro liên quan đến việc tạo điều kiện cho các token giao dịch hoặc các phái sinh liên quan đến ICO. Các dịch vụ giải quyết tranh chấp bên ngoài của Ủy ban Tài chính không được đăng ký hoặc quy định trong phạm vi bất kỳ thẩm quyền nào.

Việc thành lập ICO Certification Committee diễn ra tại thời điểm tăng cường sự giám sát ICO của chính phủ. Uỷ ban Chứng khoán và Sở Giao dịch – SEC gần đây đã đưa ra cảnh báo về ICO, cụ thể ICO có thể tiến hành phân phối chứng khoán không đăng ký với các cơ quan quản lý tài chính. Theo một nguồn tin khác cho biết, các nhà quản lý Trung Quốc đang thảo luận tìm ra biện pháp nhằm ngăn chặn ngành công nghiệp ICO bao gồm cả việc xem xét đình chỉ tất cả các dự án ICO thực hiện ở Trung Quốc.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Xem thêm:

N.Hà – tiendientu.org

news.bitcoin – 2.9.2017

Follow Tiendientu on Telegram