Follow Tiendientu on Telegram

Vai trò của Litecoin nếu Bitcoin UASF thất bại

Satoshi Nakatomoon 08/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Trong những ngày gần đây, có rất nhiều tin tức tốt đang góp phần trở thành động lực cho các thành viên trong cộng đồng Litecoin. Rất nhiều người vẫn hy vọng giá trị LTC sẽ tăng lên trong những tháng tới. Với khối lượng giao dịch của Litecoin thì sớm muộn cũng xảy ra vậy. Liệu Litecoin có vượt qua  Bitcoin nếu việc kích hoạt UASF thất bại hay không. Đó cũng là một khả năng khác, mặc dù điều này cũng là khá mơ hồ.

Litecoin có thể vượt qua Bitcoin trong thời gian tới?

Đó dường như là câu hỏi mà rất nhiều người đang tự hỏi mình ngay lúc này. Từ quan điểm công nghệ, Litecoin đã có lợi thế hơn Bitcoin. Segregated Witness được kích hoạt, phí vẫn thấp và Lightning Network đang được phát triển cho Litecoin. Tất cả những điều này đáng lẽ ra đã đưa giá trị LTC lên trên 100 đô la Mỹ, nhưng điều đó đã không xảy ra. Điều này khiến những người ủng hộ Litecoin cũng trở nên e ngại. Đặc biệt là khi xem xét các loại tiền tệ khác đang tăng gần gấp đôi về giá trị nhưng Litecoin vẫn không có nhúc nhích gì.
Việc kích hoạt Bitcoin UASF đang chuẩn bị tiến hành, các hoạt động đầu cơ lại tiếp tục tràn ngập. Vẫn còn nghi ngờ liệu có đủ để hỗ trợ khai thác mỏ cho BIP148 hay không. Rất nhiều node và công ty cam kết hỗ trợ cho dự án này. Tuy nhiên, nếu không có đủ mining hashrate, chuỗi sẽ không tiến xa hơn được nữa. Một số người cảm thấy rằng ” khả năng tiếp quản” cuối cùng cũng sẽ thất bại, điều đã tạo ra một kịch bản thú vị. Để chính xác hơn, kịch bản đó cho rằng Litecoin có thể tiếp quản Bitcoin về mặt vốn hóa thị trường.
Mặc dù đó dường như chỉ là suy nghĩ mong muốn của nhiều người nhưng một bình luận của Luke Dashjr dường như đã xác nhận điều này. Gần đây ông đã đề cập đến việc “sự thất bại của BIP148 sẽ làm cho Litecoin dẫn đầu thay Bitcoin“. Đó là một tuyên bố gây khá nhiều tranh cãi, đặc biệt là từ một nhà phát triển Bitcoin. Có thể BIP148 sẽ được biến thành một altcoin với một POW Chain trong trường hợp đó. Nếu điều này xảy ra, mục tiêu là làm cho chuỗi Bitcoin thay thế này thành công thay vì Litecoin. Rất nhiều kế hoạch dự phòng được đặt ra, theo cách nhìn của sự vật.
Hãy yên tâm rằng có rất nhiều thành viên trong cộng đồng Litecoin dường như  đang hy vọng UASF sẽ thất bại. Đó sẽ là một sự thay đổi kịch tính cho Bitcoin. Litecoin có một danh tiếng vững chắc hơn nhiều so với một clone fork Bitcoin. Những nhận xét như của Luke Dashjr tạo ra rất nhiều vấn đề tiêu cực xung quanh Bitcoin. Đó là điều cuối cùng mà loại cryptocurrency phổ biến này cần trong cuộc khủng hoảng về khả năng mở rộng.
[Nguồn: livebitcoinnews- 8.6.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram