Follow Tiendientu on Telegram

Vàng và Bitcoin, thứ nào đáng để sở hữu vào lúc này?

Nicholas 30/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Từ xa xưa, việc buôn bán các kim loại quý như vàng bạc… đã trở thành truyền thống của các nhà đầu tư với mức độ khá an toàn. Tuy nhiên, sự xuất hiện và trỗi dậy dạo gần đây của Cryptocurrency, với Bitcoin đại diện trong số đó cả về vị thế, giá và độ phổ biến đứng ở hàng cao nhất trong thị trường tiền tệ ảo. Tổng vốn hóa thị trường này chạm mức 161 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Việc ngày càng nhiều người chấp nhận dự trữ Bitcoin, đặc biệt là trong năm nay khiến ta phải xem xét về vấn đề nên đầu tư vào các kim loại quý – Vàng hay Cryptocurrency.

Thêm nhiều địa chính trị về Vàng & Bitcoin

Các nhà đầu tư đã có một phen hoảng hốt sau khi tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên bay ngang qua bầu trời Nhật Bản, tổng thống Nhật Bản kêu gọi đây là một hành động liều lĩnh. Các thị trường ở Châu Á chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng theo sự kiện này (Chỉ số Nikkei và HSI tương ứng giảm -0,45% và -0,35%) cũng như phần trăm sụt giảm tương đối mạnh mẽ đối với các thị trường ở Châu Âu và Mỹ.

Các nhà đầu tư ở Mĩ đang đứng ngồi không yên vì quyết định của Chính phủ vẫn “đang còn nằm trên bàn giấy”, chưa có một động thái nào cụ thể nào cho sự kiện này.

Tuy nhiên giá Vàng và Bitcoin vẫn tiến bước vững chắc cho thấy chúng không còn là một rủi ro thương mại khi đầu tư vào. Nhưng bên nào đáng tin cậy hơn? Đưa lên bàn cân giữa Vàng – một kim loại đã có một lịch sử chinh chiến khốc liệt và Bitcoin – một tài sản vẫn còn khá non trẻ. Tuy nhiên, không phải vì điều này mà dẫn đến kết luận nói rằng Bitcoin mang lại rủi ro.

Vào đầu tháng 8, giá vàng bật lên mức 31 USD (từ mức thấp 1.258,80 USD / ounce) do căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Hàn. Tương tự với Bitcoin từ mức gần $ 1.985 / coin vào giữa tháng 7 tăng vọt lên tới 3.000 USD. Bàn cân đã tạm thời nghiêng về phía Bitcoin vì thu hút được khá nhiều nguồn đầu tư với niềm tin về đồng tiền ảo này. Biểu đồ dưới đây cho thấy hiệu suất của cả hai:

 

Video đề xuất: Tính toán chi phí cho dàn đào Coin

Nicholas – tiendientu.org

Forbes – 30.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram