Follow Tiendientu on Telegram

Ví Ledger hỗ trợ tích hợp SegWit cho Bitcoin

Nicholas 26/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ledger – nhà cung cấp hàng đầu về sản phẩm ví cứng Bitcoin công bố hỗ trợ cho SegWit, một gói tối ưu hóa được mong chờ từ lâu nhằm mở rộng network Bitcoin. Với SegWit vừa mới được kích hoạt, các nhà cung cấp bắt tay vào triển khai hỗ trợ cho những tiện ích bổ sung, đây cũng không phải là ngoại lệ với các sản phẩm ví Ledger.

Mua ví Ledger Nano S tại đây 


Để sử dụng gói tối ưu hóa SegWit, người dùng cần phải dùng các khoản coin được lưu trữ trên một định dạng khác của địa chỉ SegWit – hiện đang được mã hoá dưới dạng địa chỉ đa chữ ký số (P2SH). Người dùng có thể truy cập địa chỉ SegWit mới hoặc các địa chỉ cũ (nơi lưu trữ tiền hiện tại) khi sử dụng ứng dụng Bitcoin Wallet Chrome (từ v1.9.0).

Khi đã cập nhật Segwit đầy đủ, người dùng chỉ có thể sử dụng địa chỉ cũ. Nếu muốn nâng cấp, người dùng Ledger có thể tạo lại cùng một tên tài khoản và cấu trúc trên nhánh SegWit và chuyển coin từ nhánh tài sản sang nhánh SegWit với một giao dịch Bitcoin bình thường. Khi nâng cấp thành các địa chỉ SegWit sẽ giúp cung cấp dung lượng block cho mỗi người dùng, và bạn nên nâng cấp nó.

Lưu ý rằng người gửi không cần phải nâng cấp, mỗi chiếc ví có thể gửi tiền đến địa chỉ SegWit một cách tự nhiên.

Điểm nổi bật của SegWit


1. Chữ ký số tối ưu hóa thời gian

Khi tính toán một chữ ký số trên SegWit, các giao dịch trước đó không cần phải xử lý bởi thiết bị. Mỗi đầu vào chỉ được xử lý một lần trong quá trình dẫn đến tối ưu hóa 60% thời gian quá trình tính toán chữ ký số. Sử dụng địa chỉ SegWit chắc chắn sẽ dành cho những người có kế hoạch thu lời từ các giao dịch nhỏ bằng mining.

2. Phí giao dịch thấp

SegWit giới thiệu khái niệm về thay đô ̉i kích thứơc độ rộng block trong tính toán giao dịch bằng chia tách chữ ký vào các khu vực khác nhau – có thể tiết kiệm đến 35% phí thanh toán khi gửi giao dịch ngay lập tức.

3. Tối ưu hoá quy mô trong tương lai

SegWit mở đường cho việc tối ưu hóa Bitcoin nhiều lần – nhóm Ledger theo dõi chặt chẽ tiến trình thay đổi để có thể chuẩn bị tốt cho những đổi mới sắp tới ví Ledger một cách nhanh nhất có thể.

4. Chứng thực tách biệt và ví của bên thứ ba

Hỗ trợ SegWit cho các sản phẩm Ledger có sẵn trong GreenAddress (máy tính để bàn) và GreenBits (Android).

5. Chứng thực tách biệt và hỗ trợ các network khác: Litecoin

Chú thích:

– Các địa chỉ SegWit có sẵn cho Ledger Nano S mà không có bản cập nhật phần mềm và Ledger HW.1 / Nano với bản cập nhật phần mềm cho phiên bản 1.0.3.

– Người sử dụng Bitcoin Cash KHÔNG BAO GIỜ gửi Bitcoin Cash đến địa chỉ SegWit tự phát sinh trên Bitcoin Network, bạn sẽ khó có thể thu hồi lại coin của mình.

Mua ví Ledger Nano S tại đây 

Video đề xuất: Hướng dẫn sử dụng Ledger Nano S

Nicholas – tiendientu.org

CryptoNinjas – 26.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram