Follow Tiendientu on Telegram

Ví Samourai: Sẽ không hỗ trợ Bitcoin Cash – token BCC

Satoshi Nakatomoon 29/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào 12:20 UTC ngày 1.8.2017, một sự phân chia chuỗi sẽ xảy ra trong Blockchain Bitcoin (BTC). Một Blockchain mới sẽ được tạo ra nhưng sẽ khác với Bitcoin. Khách hàng có BTC trong ví của họ trong ngày 1.8, sẽ tự động có một số tiền tương đương như một Altcoin có tên là Bitcoin Cash (BCC).

 

Samourai Wallet đơn thuần là một ví Bitcoin, và không có kế hoạch hỗ trợ cho bất kỳ các Altcoin, bao gồm BCC. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể giao dịch với BTC. Bạn sẽ không thể xem số dư hay giao dịch với BCC, và bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận các token BCC.

Vì vậy, bạn cần phải làm gì?

Không có gì. BCC được coi là một Altcoin giống như hàng nghìn Altcoin khác. Sự khác biệt duy nhất là bạn nhận được số coin ‘miễn phí’ bằng với số lượng BTC mà bạn có. Bạn có thể bỏ qua token BCC và tiếp tục sử dụng ví Samourai như bình thường.

 

Nhưng bạn muốn BCC của bạn …

Bởi vì Samourai Wallet được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở (BIP39/44) nên rất di động và bạn luôn kiểm soát được các private key của mình.

Để truy cập vào token BCC của bạn, bạn cần đưa private key trong ví Samourai cho một nhà cung cấp ví có hỗ trợ BCC.

Cách an toàn nhất để truy cập token BCC của bạn là một ví phần cứng của Trezor. Bạn có thể dễ dàng nhập Samourai Wallet của mình vào thiết bị đáng tin cậy Trezor để truy cập và quản lý token BCC của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tiết lộ private keys của bạn, từ ngữ hoặc cụm mật khẩu cho bất kỳ nền tảng phần mềm nào khác tự xưng là một ví tiền BCC. Làm như vậy sẽ làm cho Bitcoin của bạn có nguy cơ bị mất cắp. Khách hàng nên biết ví Samourai sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc bị mất hoặc bị đánh cắp Bitcoin. Nếu bỏ qua những cảnh báo này.

 

Replay Protection

Một vài ngày trước, người dùng có những mối quan tâm đặc biệt đến sự an toàn của khoản tiền của mình. Do đội ngũ BCC từ chối thực hiện những gì được gọi là replay protection. Hiện nay, người dùng hoan nghênh đội ngũ BCC vì cuối cùng đã tiếp nhận lời khuyên và kết hợp việc bảo vệ phần mền của họ khỏi sự tấn công.

Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định cung cấp cho người dùng thêm các biện pháp chống lại các cuộc tấn công:

a) nghi ngờ về kỹ thuật của nhóm phát triển BCC;
b) Quá trình phát triển cuối cùng;
c) Động cơ đáng ngờ của một số nhóm lợi ích kinh tế tham gia vào dự án.

Một khi Samourai Wallet của bạn phát hiện thấy có một fork xảy ra ngày 1.8, bạn sẽ thấy một cảnh báo bạn đang có một chuỗi chia tách.

Nhấn vào Info sẽ mở ra một màn hình Replay Protection mới. Nơi bạn có thể bắt đầu và theo dõi tình trạng của một giao dịch. Ở đó sẽ tự động phân chia tất cả coin trong ví của bạn, bằng cách gửi một loại giao dịch đặc biệt tới địa chỉ Bitcoin có sẵn trong ví Bitcoin. Giao dịch đặc biệt này cuối cùng sẽ được xác nhận trên Blockchain BTC và bị từ chối bởi Blockchain BCC. Sau thời điểm này Bitcoin của bạn bị phân tánh.

Bạn cũng có thể nhấn Dismiss để bỏ qua thông báo. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua thông báo này cho Hardfork vì các nhà phát triển cuối cùng đã tiến hành replay protection đúng cách , tuy nhiên quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào bạn.

Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn . Truy cập trung tâm hỗ trợ mới nhất của chúng tôi để xem các bài viết hữu ích hoặc trò chuyện trực tiếp với một đại lý hỗ trợ tại support.samourai.io.

Một thông báo của ví Samurai:

Video đề xuất:

Xem thêm: 

T.Tu – tiendientu.org

samouraiwallet – 29.7

 

Follow Tiendientu on Telegram