Follow Tiendientu on Telegram

Vì sao Bitcoin Cash vẫn có khả năng sụp đổ

Satoshi Nakatomoon 07/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash được cấu trúc để sử dụng cho các giao dịch nhanh hơn Bitcoin và đã trở thành cryptocurrency lớn thứ 4 trong vài ngày sau khi được phát hành. Tuy nhiên, kế hoạch đó đang có nguy cơ thất bại, theo một số quan sát được ghi lại bởi Business Insider.

Phiên bản mới Bitcoin đã chiếm được vị trí đầu bảng xếp hạng cryptocurrency sau khi ra mắt ngày 1.8. Nhưng theo những người quan sát kỳ cựu cho thấy, giá trị của Bitcoin đã bị bơm phồng quá mức do một số vấn đề kỹ thuật. Hầu hết những người nắm giữ Bitcoin vẫn chưa kịp trade Bitcoin Cash vì chỉ một số ít sàn giao dịch hỗ trợ Bitcoin Cash.

Khi Bitcoin Cash bị hạn chế

Trong khi những người nắm giữ Bitcoin chỉ muốn có nhiều Bitcoin Cash như Bitcoin. Hiện nay, Bitcoin Cash chỉ có một phần nhỏ giao dịch trên sàn giao dịch và trên 95% Bitcoin Cash vẫn còn nằm trong ví Bitcoin.

Aaron Lasher, giám đốc marketing của Breadwallet nói ví Bitcoin đã nâng cấp cấu trúc hạ tầng để cho phép các nhà đầu tư Bitcoin Cash chuyển coin của họ sang sàn giao dịch để có thể giao dịch. Lasher nói, ông ấy đang ngập đầu trong hàng đống yêu cầu của những người sở hữu Bitcoin về vấn đề này.

Trezor, một loại ví hardware, Bitcoin Cash vẫn được dùng trực tiếp tại phiên bản ví Trezor beta như một Bitcore backend (Bitcoin ABC). Giải thích sự triển khai này khá phức tạp do sự thay đổi Bitcoin ABC bằng Bitcoin Core.

Trezor cho rằng khó mà định lượng được thời gian cho việc nâng cấp và điều đó ảnh hưởng tới những thiếu sót về giao diện thiết kế.

Tính thanh khoản trong thị trường

Samson Mow, CEO của Pixelmatic và là một nhà phát triển video game, cho rằng thị trường khó có tính thanh khoản, nghĩa là người bán không thể tìm được người mua.

Lý do Bitcoin Cash  đạt giá trị vốn hóa thị trường cryptocurrency cao thứ 4 trong 3 ngày sau khi Bitcoin Cash được phát hành là vì một phần lớn Bitcoin Cash vẫn chưa thể giao dịch được. Và khi điều này thay đổi, nhiều người sẽ bán Bitcoin Cash ra, Lasher nói:

Khi bán ra nhiều hơn mua vào, giá trị sẽ giảm xuống’.

Mow mô tả đặc điểm của Bitcoin Cash là một ván bài may rủi. Ông nói Bitcoin Cash có lẽ tuột xuống 100 USD.

Các trader chờ đợi đến ngày 8.8

Sebastian Quinn-Watson, một thành viên của Blockchain Global, một sàn giao dịch đặt trụ sở tại Úc, cho rằng một số trader nói sẽ bán tháo BCC của họ vào ngày 8.8. Đó là ngày mà SegWit, bản cập nhật phần mềm cho nguyên bản Bitcoin Blockchain, có hiệu lực. Ông ấy tiên đoán đây sẽ là ngày tàn của Bitcoin Cash.

“Nếu giá trị của Bitcoin Cash vẫn giữ được sau ngày 8.8, sẽ được xem như loại tiền tệ có thời gian sống khá dài,”

Quinn-Watson nói:

“Cùng lúc này, có thể đây là một cuộc hợp nhất khổng lồ”.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 7.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram