Follow Tiendientu on Telegram

Ví TREZOR hỗ trợ Bitcoin Cash khi xảy ra chia tách chuỗi

Satoshi Nakatomoon 29/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 1.8, một nhóm người dùng và một số doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch triển khai việc nâng cấp mạng lưới, tăng blocksize lên 8MB và loại bỏ SegWit. Vì việc nâng cấp này không nhận được sự hỗ trợ rộng rãi của mạng lưới, nên “Hardfork” sẽ phân chia network Bitcoin thành hai network. Kết quả, chúng ta có Bitcoin với SegWit đã kích hoạt (thông qua BIP91/BIP141) và bản sao của nó, được gọi là Bitcoin Cash.

 

Phải làm gì khi Hardfork gặp khó khăn và tách chuỗi vào ngày 1.8

Vì đây là sự phân tách chuỗi, nên Bitcoin Cash sẽ chia sẻ toàn bộ lịch sử giao dịch với Bitcoin cho tới khi phân chia, với lịch sử phân chia sau khi phân chia. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được số lượng Bitcoin Cash tương đương với số lượng Bitcoin bạn có trước đó. Hơn nữa, vì BitcoinBitcoin Cash cơ bản là hai loại tiền tệ riêng biệt, chúng hoàn toàn độc lập. Bạn hoàn toàn có thể dùng Bitcoin Cash của mình mà không cần dùng Bitcoin.

“Bài viết này giả định bạn sở hữu key private của mình. Với TREZOR, key private phải được giữ ở nơi an toàn nhất có thể – trong thiết bị của bạn và không đặt ở nơi nào khác”.

Vậy bạn phải làm gì để có thể tiếp cận Bitcoin Cash?. Ngay bây giờ, không có gì khó cả. Bạn sẽ được chỉ dẫn sẽ phải làm những gì sau ngày 1.8, lưu ý, điều này chỉ xảy ra khi bạn muốn có Bitcoin Cash.

Tôi cần phải làm gì để nhận Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash đã chuẩn bị những thứ cần thiết để chống lại Replay Attacks (lặp chuỗi), có nghĩa là TREZOR có thể hỗ trợ tiền tệ này một cách an toàn.

Chúng tôi sẽ cung cấp một giao diện, có thể truy cập từ TREZOR Wallet , nơi bạn có thể truy cập và yêu cầu sự an toàn cho Bitcoin Cash của mình. Bạn sẽ được TREZOR Wallet nhắc nhở khi chọn “Bitcoin Cash” trong bộ chọn tiền tệ.

Sau đó, bạn có thể sử dụng BitcoinBitcoin Cash cùng lúc.

“Không cần thực hiện bất kì hành động nào trên chuỗi Bitcoin gốc”.

Đặt mua ví Trezor tại đây: click 

 

*Tôi có cần phải có Bitcoin Cash không?

Dù cho bạn có muốn Bitcoin Cash hay không thì Bitcoin Cash vẫn hoàn toàn thuộc về. Tuy nhiên, vì về cơ bản Bitcoin Cash là “free coins”, nên bạn có thể nhận chúng và sau đó giao dịch chúng với một loại tiền tệ khác. (Ví dụ: ViaBTC cung cấp BCC cho các giao dịch BTC.)

Replay Protection là gì?

Bitcoin Cash (BitcoinABC) đã thực hiện việc bảo vệ Replay hai chiều, bằng cách thêm một thay đổi Bitcoin Cash cụ thể vào định dạng giao dịch của họ. Sau fork, các giao dịch Bitcoin Cash phải có một giá trị đặc biệt để được coi là giao dịch hợp lệ. Nội dung đặc biệt này cũng làm cho chúng không hợp lệ trên mạng lưới Bitcoin ban đầu.

TREZOR sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm phản ánh những thay đổi này trong Bitcoin Cash.

Đặt mua ví Trezor tại đây: click 

Địa chỉ Bitcoin Cash có khác gì so với địa chỉ Bitcoin không?

Địa chỉ Bitcoin Cash của bạn cũng có nguồn gốc từ seed, nhưng với các thông số khác nhau. Khi chúng được tạo riêng cho Bitcoin Cash, sẽ không trùng lặp với Bitcoin ban đầu, nó làm tăng thêm tính bảo mật cho người dùng. Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên gửi Bitcoin trên địa chỉ Bitcoin Cash và ngược lại.

Đường dẫn gốc cho địa chỉ của Bitcoin Cash BIP44 là:

“m/44’/145’/”

Thông tin về TREZOR

TREZOR là ví phần cứng đáng tin cậy và phổ biến nhất trên thế giới. Nó cung cấp sự bảo mật chưa từng có đối với mật mã, quản lý mật khẩu, second factor, trong khi vẫn duy trì tính dễ sử dụng, cho dù bạn là chuyên gia bảo mật hay người dùng mới.

SatoshiLabs là người sáng tạo đằng sau một số dự án quan trọng và có ảnh hưởng nhất với Bitcoin và các thuật ngữ mật mã, từ TREZOR, ví phần cứng đầu tiên trên thế giới, hoặc CoinMap.org đến Slush Pool, hồ chứa khai thác mỏ đầu tiên trên thế giới.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Trâm Phương – tiendientu.org

trezor –  29.7

Follow Tiendientu on Telegram