Follow Tiendientu on Telegram

Viabtc ra mắt Token Bitcoin Cash và pool mining cho Bitcoin ABC

Quyết Huỳnh 18/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Pool mining và sàn giao dịch Viabtc vừa thông báo ra mắt pool mining mới cho token “Bitcoin Cash” (BCC). Token này là để chuẩn bị cho kế hoạch hard fork Bitcoin và khởi chạy client Bitcoin ABC.

Viabtc giới thiệu token Bitcoin Cash


Nền tảng Pool mining và sàn giao dịch Viabtc tuyên bố khẳng định về khả năng sẽ kích hoạt hark fork Bitcoin (UAHF) vào ngày Chủ nhật, nêu rõ:

“Chúng tôi quyết định áp dụng các biện pháp phòng ngừa cho UAHF sắp tới và cung cấp một lựa chọn mới cho người dùng, trên cơ sở hỗ trợ của chúng tôi cho Segwit2x theo New York Agreement. Chúng tôi sẽ thiết kế ra token“Bitcoin Cash” (BCC) để có thể phù hợp kích hoạt UAHF với việc phân tách Blockchain Bitcoin.”

Viabtc là pool mining lớn thứ 8 trên thế giới chiếm khoảng 5% tổng số hashrate hiện tại. Công ty cũng cung cấp khai thác Cloud mining và sàn giao dịch cryptocurrency để kinh doanh Bitcoin, Ether, Litecoin, và Zcash. Sàn giao dịch đã bắt đầu đi vào hoạt động sau khi công ty này nhận được một khoản tài trợ 20 triệu CNY Series A.

Client Bitcoin ABC


Bitcoin ABC (Adjustable Blocksize Cap) ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của các miner và người dùng về sự hỗ trợ của công ty đối với người dùng. Phiên bản mới này của Bitcoin đã được công bố tại hội thảo Future of Bitcoin 2017 bởi nhà phát triển Amaury Séchet. Bitcoin ABC có kích thước Block 8MB, không bao gồm nâng cấp cho Segregated Witness (Segwit). Thay vào đó, Bitcoin ABC có thể điều chỉnh kích thước Block thông qua quá trình bỏ phiếu giữa các miner.

 

Các đặc điểm kỹ thuật của Bitcoin ABC phù hợp với các nhà sản xuất mining hardware trong kế hoạch bảo vệ hard fork của Bitmain chống lại User Activated Soft Fork (UASF), nhưng Bitmain vẫn chưa chính thức xác nhận dự án này.

CEO của Bitmain – Jihan Wu đã đồng ý hỗ trợ kế hoạch Segwit2x, như trên blog:

“Chúng tôi ủng hộ thỏa thuận này và chúng tôi muốn điều đó xảy ra càng sớm càng tốt. Tất cả các pool mining khai thác Bitcoin của chúng tôi sẽ bắt đầu chạy phần mềm #Segwit2x ngay hôm nay.”

Tuy nhiên, theo thông báo của Viabtc, kích hoạt soft fork BIP148 sẽ bắt đầu vào ngày 1.8, tiếp theo là kế hoạch của UAHF sẽ được kích hoạt vào lúc 12:20 UTC vào ngày 1.8.

Pool mining Bitcoin Cash đi vào hoạt động


Viabtc cũng ra mắt một Pool minning mới – BCC, công ty cho biết:

“Vào ngày 22.7.2017, chúng tôi sẽ ra mắt một pool mining của BCC và chốt thời gian kích hoạt UAHF vào lúc 12:20 ngày 01.8.2017.”

Miner muốn khai thác pool này có thể bắt đầu khai thác 22.7. Tuy nhiên, cho đến khi UAHF kích hoạt vào ngày 1.8, các miner chỉ có thể khai thác Bitcoin sau ngày 1.8, pool minning mới sẽ tự động chuyển từ mining Bitcoin sang mining BCC.

Bộ phận cloud mining của công ty cũng cung cấp các hợp đồng mining BCC bắt đầu từ ngày 22.7. Lúc đó, chủ sở hữu hợp đồng khai thác cloud mining S9 hiện tại có thể giao dịch hợp đồng với tỷ lệ 1:1 cho hợp đồng S9-BCC mới.

Cũng bắt đầu từ ngày 22.7, khách hàng của Viabtc có thể trade Bitcoin sang hai loại tài sản mới trên sàn giao dịch Viabtc: Token BCC và tài sản tạm thời được gọi là Btc_Frozen2.

Trình bày về việc phân bổ coin trên sàn giao dịch, Viabtc đã viết:

“Khách hàng có thể giao dịch 1 BTC thành 1 token BCC + 1 token Btc_Frozen2, hoặc ngược lại”

Sau khi UAHF kích hoạt vào lúc 12:20 UTC ngày 1.8, tất cả các tài sản Btc_Frozen2 sẽ được sử dụng như là Bitcoin và sàn giao dịch “sẽ quyết định về thời điểm tốt nhất để cho phép gửi tiền và rút tiền cho BCC.”

 

Network Bitcoin là phân quyền dẫn tới các nhóm đang tìm cách để có lợi ích nhóm trong sự kiện sắp tới ?. Mọi người đoán xem Bitcoin sẽ đi về đâu, nhưng vẫn tin thị trường sẽ biết cách chọn lọc ?. Hãy cho ad biết quan điểm của bạn !

Xem thêm:

ThuyDo – tiendientu.org

news.bitcoin – 18.7

Follow Tiendientu on Telegram