Follow Tiendientu on Telegram

Visa và Ngân hàng Mỹ tìm kiếm các nhà phát triển Ethereum cho hệ thống thanh toán mới

Quyết Huỳnh 01/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Mỹ đang lên kế hoạch tích hợp thêm công nghệ Blockchain vào hệ thống của mình, với mục đích phát triển “một thương hiệu thẻ mới và hệ thống thanh toán “thời gian thực” trên nền tảng thanh toán mới như là một Service (PaaS) Platform.

Họ đang tìm kiếm một nhà phát triển Java:

“Có kinh nghiệm phát triển trong công nghệ Blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán” và quen thuộc với khái niệm “Ethereum-Frontier /Solidity và IBM Hyperledger /Febric”.

Mặc dù chưa có nhiều chi tiết về dự án nhưng có thể Ngân hàng Mỹ đang tìm kiếm một token như USD hóa và biến thành đồng tiền số mà người dùng có thể giao dịch mà không cần bất kỳ bên trung gian nào.

Trong quá trình xử lý, hàng tỷ USD có thể tiết kiệm được chi phí và tăng hiệu quả. Những khách hàng lớn của Ngân hàng Mỹ như Mercedes Benz Dalimer dường như đã tăng áp lực lên để ngân hàng áp dụng công nghệ mới vì nó tạo ra sự khác biệt đáng kể cho bảng cân đối tài chính của họ.

Trong khi đó, Visa đang mở rộng đội ngũ Blockchain của mình và đang tìm kiếm một nhà phát triển để “nghiên cứu các công nghệ mới nổi, xây dựng POC tận dụng cơ sở hạ tầng nội bộ và dữ liệu… để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh.”

MasterCard gần đây đã gia nhập Ethereum Enterprise Alliance. Visa dường như không muốn bị thụt lùi phía sau và đang tìm kiếm những nhà phát triển Ethereum.

Visa cho biết:

“Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà phát triển nhiều kinh nghiệm với cấu trúc Ethereum và Blockchain, để trở thành thành viên của một nhóm được giao nhiệm vụ xây dựng các ứng dụng phân tán.”

Chi tiết của dự án không được cung cấp, nhưng có vẻ các ngân hàng và các nhà thanh toán đang nâng cấp hệ thống thanh toán hiện tại của mình bằng cách kết hợp với công nghệ Blockchain.

Lý do chính có lẽ là vì công nghệ Blockchain có thể hoạt động như một phương pháp bù trừ, cho phép tài sản di chuyển gần như ngay lập tức, do đó có thể xử lý nhiều thanh toán nhanh chóng.

Trên hết, thông qua các smart contract, tiền có thể được mã hoá để làm nhiều thứ. Vì vậy, nó có khả năng tự động hóa các quá trình mà trước đây cần sự can thiệp của con người.

Như vậy, dường như công nghệ này đang tiến tới hướng chủ đạo, với nhiều proof of concept đang được lên kế hoạch, trong khi nhiều dự án khác đã đi vào thực hiện.

Video đề xuất:

Xem thêm:

ViDo – tiendientu.org

trustnodes – 1.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram