Follow Tiendientu on Telegram

Vượt mặt Microsoft, IBM vươn lên dẫn đầu về công nghệ Blockchain

Quyết Huỳnh 20/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vượt mặt Microsoft và Accenture, IBM đã vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain. 

Vào thứ 3 ngày 17 tháng 9, “Khảo sát Doanh nghiệp Blockchain” do Windsor Holden thuộc công ty nghiên cứu thị trường Juniper Research cho biết, trong số các doanh nghiệp đang tích cực xem xét, hoặc trong quá trình sử dụng công nghệ Blockchain, thì IBM chiếm 43%, gấp đôi tỷ lệ của của công ty đứng thứ 2 là Microsoft (20%). Kết quả lấy từ khảo sát được thực hiện với 400 nhà sáng lập công ty, giám đốc điều hành, quản lý và lãnh đạo IT.

Theo nghiên cứu, điều này phản ánh những hứa hẹn về R&D của IBM với các sáng kiến như Hyperledger và danh sách khách hàng Bockchain mở rộng trong hàng loạt các lĩnh vực chính và các phạm vi áp dụng khác, bao gồm ngân hàng, quản lý tài sản và ngành công nghiệp âm nhạc.

Trong số những người trả lời khảo sát, trên 2/3 (67%) cho biết họ đã đầu tư hơn 100.000 USD cho công nghệ Blockchain vào cuối năm 2016, và 91% các công ty này khẳng định họ cũng sẽ chi tiêu ít nhất là bằng với số tiền đó trong năm 2017.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, các công ty đang tập trung vào các Blockchain tư nhân và cho mục đích thương mại hơn là sử dụng các chuỗi công khai như Bitcoin. Công nghệ Blockchain đang làm gián đoạn các quá trình truyền thống giữa các ngành công nghiệp, từ giao dịch tài chính đến bảo hiểm hàng hải và nhiều hơn nữa.

Trong khi đó, Blockchain của IBM cung cấp những hỗ trợ cơ bản để biến đổi một số hoạt động kinh doanh ngành, từ ngân hàng và chính phủ sang chăm sóc sức khoẻ và kho vận.

Đối với một người không có chuyên môn, có thể hiểu đơn giản là Blockchain hoạt động như “một sổ cái phân tán mở, có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả”. Và, để sử dụng như một “sổ cái phân tán”, một Blockchain thường được điều hành bởi một mạng ngang hàng cho phép người dùng quản lý sổ cái một cách an toàn và không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Video đề xuất: Sau khi hiểu được Blockchain, nhà đầu tư không mấy ngần ngại khi đầu tư vào công nghệ này

Sau khi hiểu được Blockchain, nhà đầu tư không mấy ngần ngại khi đầu tư vào công nghệ này. Ứng dụng đầu tiên và đơn giản nhất chính là Bitcoin. Hãy xem các ứng dụng tiếp theo của Bitcoin trong tương lai nhé!Blockchain 1.0: Tiền ảo & Thanh toán Blockchain 2.0: Ứng dụng Tài chính & Thị trường Blockchain 3.0: Thiết kế & Giám sát hoạt động. Nguồn: VTV1 Bản tin tài chính cuối tuần

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

T.Tu – Theo Economictimes

Follow Tiendientu on Telegram