Follow Tiendientu on Telegram

Washington khẳng định dự luật ban hành cấm Bitcoin đã bị hủy bỏ

Satoshi Nakatomoon 23/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một nguồn tin thân cận, những người muốn giữ kín danh tính cho hay: “dự luật cấm Bitcoin có khả năng đã bị bãi bỏ“.Vấn đề về mua bán cần sa ở bang Washington đã dẫn đến chính quyền bang Washington ban hành dự luật cấm Bitcoin. SB 5264, lệnh cấm gây nhiều tranh luận nhất về việc thanh toán cần sa bằng đồng tiền tệ kỷ thuật số. Thượng nghị sĩ Ann Rivers gần như đã ủng hộ phiếu sau một cuộc điều trần tại thượng viện Tiểu bang Washington nhằm nhấn mạnh điểm tích cực của Bitcoin, chứ không phải là những điều tiêu cực về nó.

Dự luật cấm sử dụng tiền điện tử trong ngành công nghiệp cần sa đã được đưa ra bởi những người sáng lập của Payqwick, mà một số người được đế cập đến như là “Paypal of Pot“.

Paypal of Pot : PayQwick có trụ sở tại Calabasas, California và có văn phòng tại Kenmore. bang Washington là nơi duy nhất mà nó có khách hàng cho đến nay. Công ty hoạt động tương tự như PayPal, nhưng đối với các giao dịch cần sa giải trí. Người tiêu dùng có thể mua thẻ PayQwick, liên kết chúng vào tài khoản ngân hàng của họ và sau đó chuyển tiền vào thẻ, sau đó họ sử dụng trong các cửa hàng.

Không có lệnh cấm đồng tiền tệ điện tử

Sáng lập viên dịch vụ điểm bán lẻ Posabit của Bitcoin cũng như một luật sư từ Perkins Coie đã phát ngôn chống lại lệnh cấm tiền điện tử .

Chúng tôi chỉ làm theo sở tài chính, sở đi đầu về vấn đề này,” James Paribello, liên lạc viên pháp lý Hội đồng Liquor and Cannabis Board nói. “Họ đã cấp phép cho các doanh nghiệp, [và]các doanh nghiệp được cấp phép sẽ hoạt động trong phạm vi này và chấp nhận giao dịch qua [Bitcoin].” LCB không có bất cứ lo ngại nào về Posabit.

Chúng tôi dựa trên [Ban tổ chức tài chính] để có thể được bình đẳng như những người dùng khác trong phạm vi này và kể từ khi DFI chấp thuận, chúng tôi chấp thuận,” ông Paribello nói. Các thượng nghị sĩ, những người có định kiến nào đó về Bitcoin đã hỏi rất nhiều câu hỏi về tiền tệ kỹ thuật số nói chung.

Khi tôi đọc về Bitcoin, nó nói về các giao dịch ma túy quốc tế, nền kinh tế đen, như một cách để kiểm soát tiền tệ, một cách để chính phủ có thể theo dõi mọi thứ và ẩn danh,” Thượng nghị sĩ Michael Baumgartner, người đã nói tại buổi điều trần về việc Bitcoin có khả năng giới hạn số lượng cần sa.

Luật sư Perkins Coie Joseph Cutler lập luận: “Trước khi chúng tôi điều chỉnh tiền tệ ,nên tìm hiểu làm thế nào nó hoạt động. Sẽ đạt được những lợi ích gì?. Nó sẽ làm gì?. Có một cách minh bạch bằng cách kiểm tra sổ cái giao dịch. Mỗi giao dịch được thực hiện hiện nay đều bằng sổ kế toán công cộng. Mọi người nói Bitcoin là vô danh, đó là sai. Chúng tôi gọi Bitcoin bằng bút danh, một đồng tiền tốt hơn so với tiền mặt. Trong cần sa, tiền mặt là vua và không thể truy tìm nguồn gốc của khách hàng đối với tiền chi tiêu trong các cửa hàng cần sa. Kể cả giao dịch bằng đồng tiền tệ kỹ thuật số.

Tiền mặt gây nguy hiểm, nhà sáng lập Posabit Ryan Hammond đề xuất ý kiến. “Thật là nguy hiểm khi cất giữ, nguy hiểm khi di chuyển và bạn sẽ trở thành mục tiêu của bọn tội phạm’

Giám đốc thực hiện của Posabit, John Baugher, tỏ ra quan tâm vấn đề này: “Nếu phía thực thi pháp luật có câu hỏi về một giao dịch nhất định, và nếu họ trả bằng tiền mặt, không có cách nào để trả lời câu hỏi này.

[news.bitcoin – 24.2.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram