Follow Tiendientu on Telegram

Weiss Ratings xếp hạng cryptocurrency

Weiss Ratings: Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mua vào Bitcoin

When Lambor 14/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Đà sụt giảm trên thị trường cryptocurrency vẫn chưa ngừng lại và dấu hiệu về đáy còn quá mơ hồ. Song, dường như sự lạc quan vẫn bủa vây xung quanh Weiss Ratings – tổ chức có sức ảnh hưởng trong giới đầu tư – khi họ vừa đưa ra khuyến nghị: “Bây giờ là thời điểm tốt nhất để mua vào Bitcoin”.

Thông tin thêm, Weiss Ratings là Cơ quan đánh giá các tổ chức tài chính độc lập của Hoa Kỳ. Cơ quan xếp hạng này được thành lập vào năm 1971, xếp loại khoảng 55.000 tổ chức và đầu tư bao gồm ngân hàng, công đoàn tín dụng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, ETF và các quỹ tương hỗ. Và đặc biệt cơ quan này cho biết nó không nhận tiền để làm dịch vụ đánh giá như những ông lớn làm rating khác như S&P hay Moody.


Weiss Ratings thay đổi quan điểm về Bitcoin?

Trong một chuỗi các bài đăng trên Twitter ngày 12.12.2018, Weiss Ratings đã thay đổi ý kiến, từ giữ thái độ tiêu cực về tương lai của Bitcoin chuyển thành “Bitcoin vẫn ở đây”:

“#BTC đang đạt mức thấp đến độ thời điểm này được xem là một trong những cơ hội mua coin tốt nhất trong năm. Với vai trò là một vật lưu trữ giá, #Bitcoin vẫn ở đây. Chúng tôi thực sự nghĩ Bitcoin là khoản đầu tư ít đầu cơ nhất mà một người có thể đầu tư ngay bây giờ.”

Khuyến nghị này hoàn toàn trái ngược với đánh giá trước đó của Weiss Ratings về Bitcoin được phát hành vào đầu năm 2018. Cơ quan này đã từng đánh giá Bitcoin ở mức “C+”, trong khi Ethereum (ETH) ở mức “B”.

Chưa hết, vào tháng 9.2018, Weiss Ratings đã từng đưa ra cảnh báo Bitcoin sẽ mất 50% thị phần vào tay Ethereum vào năm 2023.

Bitcoin sẽ ‘từ cõi chết sống lại’

Ở một diễn biến khác, trong một cuộc phỏng vấn video hồi tuần trước, Juan Villaverde, một thành viên của Weiss Ratings Crypto, đã kiên quyết tuyên bố ông vẫn giữ vững niềm tin Bitcoin sẽ ‘từ cõi chết sống lại’ một lần nữa vào năm 2019.

“Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều thành tựu trên công cuộc tiếp nhận cryptocurrency trong năm 2018 này, và chừng đấy là đủ để đảm bảo thị trường sẽ có ngày tăng mạnh trở lại và Bitcoin sẽ tiếp tục lập đỉnh mới.”

Cùng lúc đó, cộng đồng cũng chứng kiến ​​sự hỗ trợ từ CEO Bitcoin.com, Roger Ver, người hiện đang bị lôi kéo vào cuộc nội chiến đang diễn ra giữa các phe trong Bitcoin Cash (BCH).

“Trong khi chúng tôi không đồng ý với quan điểm #BCH sẽ đi tới đâu, trái tim của Roger Ver vẫn đang đặt đúng chỗ. Bất chấp những tranh cãi xung quanh mình, anh ấy đã làm rất nhiều thứ để tạo điều kiện cho cộng đồng dần chấp nhận #cryptocurrency như tiền, chứ không chỉ là một nơi lưu trữ giá trị. #Respect.”

Follow Tiendientu on Telegram