Follow Tiendientu on Telegram

Weiss Ratings xếp hạng cryptocurrency

Weiss Ratings: Bitcoin sẽ để mất 50% thị phần vào Ethereum trong vòng 05 năm tới

When Lambor 24/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Weiss Ratings, công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng, đã có phát ngôn táo bạo khi cho rằng Ethereum sẽ chiếm 50% thị phần của Bitcoin trong 5 năm tới.


Bitcoin vốn chỉ là ngựa non

Vào ngày 18.9.2018, Weiss Ratings đã đưa ra một dự đoán táo bạo rằng Bitcoin (BTC) sẽ để mất 50% thị phần vào tay Ethereum (ETH) trong vòng 05 năm tới.

Hơn nữa, công ty nghiên cứu này còn gọi Bitcoin“one trick pony – con ngựa non chỉ giỏi một chiêu trò”, sau đó khẳng định Ethereum với công nghệ Blockchain tiên tiến sẽ làm nên chuyện.

Trích dẫn báo cáo của công ty như sau:

Bitcoin sẽ để mất 50% thị phần vào tay Ethereum trong vòng 5 năm tới. Lý do rất đơn giản, Blockchain Ethereum cung cấp nhiều công dụng hơn và cũng vượt trội hơn nhiều, không giống như #BTC – one trick pony. Giới hạn ứng dụng của ETH là cả bầu trời bao la.”

Táo và Cam

Gạt vấn đề giá cả sang một bên, khi đặt BitcoinEthereum lên cùng bàn cân để so sánh, chúng ta cũng gặp khó khăn không kém. Hãy nhìn vào khái niệm đầu tiên từ whitepaper (bản cáo bạch) của cả hai, sự khác biệt cơ bản vốn dĩ đã khiến chúng không thể so sánh được.

Theo whitepaper của Bitcoin, Bitcoin là một loại tiền điện tử ngang hàng, cho phép gửi các khoản thanh toán trực tuyến trực tiếp từ A sang B mà không cần thông qua một tổ chức tài chính nào.

Mặt khác, Ethereum hướng tới việc tạo ra giao thức thay thế nhằm xây dựng các ứng dụng phân quyền, cung cấp tính bảo mật cho các ứng dụng nhỏ và ít được sử dụng.

Và phát ngôn của Weiss Ratings đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng. Hàng chục, hàng trăm bình luận tràn ngập từ người ủng hộ cả hai loại cryptocurrency.

Tuy nhiên, ngay sau tweet đầu tiên, Weiss Ratings đã thừa nhận tuyên bố ban đầu dường như không phù hợp cho lắm:

“Trong 5 năm tới chúng ta sẽ thấy #ETH-LIKE (những network tương tự Ethereum) như là nền tảng thống trị thị trường – không nhất thiết phải là chính bản thân ETH.

Rất khó để dự đoán dự án nào sẽ thống trị, nhưng chúng tôi cảm thấy sự hữu ích và tính linh hoạt của ETH sẽ là tiêu chuẩn. Chúng tôi xin lỗi vì đã không rõ ràng trước đó.”

Khúc mắc khó hiểu

Weiss Ratings từ lâu đã tự mô tả bản thân là nhà cung cấp cổ phiếu, quỹ tương hỗ, tiền điện tử, ETF hàng đầu độc lập, không thiên vị, đáng tin cậy. Vậy mà không những những bài viết trên có sự thiên vị, mà còn có mâu thuẫn trực tiếp với các bài viết trước đó của công ty.

Chỉ vài ngày trước, cụ thể là 12.9.2018, Weiss Ratings đã tweet những điều sau:

“Đối với Joseph Lubin, nhà đồng sáng lập #Ethereum, giá trị tiền mã hóa không phải thứ anh ta dành nhiều thời gian quan tâm đến. Anh ta quan tâm nhiều hơn đến các ứng dụng thực tế của công nghệ. Và do đó, anh ta không giống với những người khác. Quá tệ là Ethereum không hoạt động tốt. #btc #bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram