Follow Tiendientu on Telegram

Wyre – Công ty Startup về Blockchain đã mua Remitsy nhằm hướng đến thị trường Trung Quốc

Satoshi Nakatomoon 07/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Công ty Blockchain startup có tên là Wyre chuyên về công nghệ tài chính thanh toán xuyên biên giới của San Francisco đã mua lại Remitsy tại Bắc Kinh, một công ty startup chuyên về các khoản thanh toán trong môi trường hợp tác.
Là một công ty dựa trên nền tảng Blockchain, Wyre đang tìm kiếm để khắc phục hành lang thanh toán xuyên biên giới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Cuối năm ngoái, công ty này đã tung ra nền tảng Blockchain sẽ hỗ trợ các khoản thanh toán chuyển tiền giữa hai nước.
Nền tảng Blockchain của Wyre hoạt động bằng cách lấy tiền gửi thông qua API từ một công ty thanh toán lớn. Các giao dịch này được ghi lại và chuyển qua sổ cái của Wyre trước khi công ty cung cấp khoản tiền theo hướng dẫn của giao dịch. Wyre tuyên bố rằng có thể thực hiện được việc chuyển giao trong thời gian dưới 6 tiếng giữa Mỹ và Trung Quốc, so với các phương pháp truyền thống với trung gian, có thể mất từ 3-5 ngày làm việc.
Wyre trước đây đã tuyên bố rằng họ hỗ trợ 90% thanh toán qua biên giới khi sử dụng công nghệ Blockchain và việc mua lại bộ máy startup Remitsy của ngành công nghiệp Trung Quốc sẽ củng cố cho vị trí của mình.
Xem thêm thông tin tại Tiendientu.orgTheo báo cáo của Reuters, các cuộc đàm phán thảo luận bắt đầu vào tháng 2 năm nay. Giám đốc điều hành Wyre là Michael Dunworth nói rằng Remitsy là công ty đầu tiên ở Trung quốc được công ty này mua lại, trong đó một công ty Mỹ cũng mua lại một công ty Blockchain của Trung Quốc trong không gian thanh toán của công ty. Các điều khoản của thỏa thuận vẫn được kết thúc tốt đẹp nhưng Dunworth xác nhận nó là một hợp đồng giao dịch bằng tiền mặt và cổ phần.

Khi Remitsy được tích hợp vào nền tảng Blockchain của Wyre, thời hạn thanh toán sẽ được cắt giảm thậm chí còn ít hơn, với các giao dịch được xử lý trong một vài giờ, Dunworth cho hay.
Có lẽ điều đáng chú ý là Remitsy là đối tác của nền tảng Alipay khổng lồ của Alibaba về thương mại điện tử của Trung Quốc, có hơn 400 triệu người dùng đăng ký ở Trung Quốc. Việc mua lại mới của Wyre sẽ giúp ích cho họ trong mối quan hệ hợp tác này.

“Đây là lần đầu tiên bất cứ khách hàng nào của Wyre cũng có thể thanh toán được tiền ở Trung Quốc thông qua Alipay”, Dunworth nói với Reuters. “Thêm Alipay vào nền tảng của chúng tôi sẽ là một lợi ích to lớn.”

Là một phần của các điều khoản mua lại, các đồng sáng lập của Remitsy là Neil Woodfine và Richard Bensberg sẽ gia nhập đội ngũ của Wyre để giúp việc hoạt động và phát triển của công ty tại Trung Quốc.
Trước đó, CCN đã báo cáo về một khoản trị giá 5.8 triệu Series A của Wyre với các nhà đầu tư của Digital Currency Group và Draper Associates. Một số công ty Trung Quốc, bao gồm các công ty thanh toán và các công ty mạo hiểm vốn cũng là các nhà đầu tư tại Wyre.
Với khoảng 1.000 khách hàng hiện nay, khối lượng thanh toán hàng tháng của Wyre đã xử lý đạt 50 triệu đô la vào tháng 3. Dunworth nhận thấy các giao dịch có thể lên tới 70-75 triệu đô la trong những tháng tới sau khi mua lại. Công ty Blockchain startup của California cũng có kế hoạch mở rộng nền tảng của nó sang châu Âu và Mỹ Latinh.

[coindesk- 7.4.2017]
 ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram