Follow Tiendientu on Telegram

Xero hợp tác với Veem thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng Bitcoin

Quyết Huỳnh 12/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Công ty phần mềm kế toán dựa trên nền tảng đám mây Xero vừa ra thông báo rằng người dùng Xero có thể thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng Bitcoin. Đây là thành quả của hợp tác với doanh nghiệp thanh toán B2B – Veem. 2017 là một năm đầy thắng lợi đối với Veem khi doanh nghiệp này đạt tăng trưởng đến 24 triệu USD, đổi thương hiệu từ Align Commerce thành Veem, đồng thời tích hợp nhiều dịch vụ với Intuit Quickbooks.

Doanh nghiệp New Zealand sẽ thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng Bitcoin thông qua Xero

Xero cho biết, họ sẽ liên kết với Veem để cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới cho các khách hàng của mình. Các doanh nghiệp New Zealand bây giờ có thể thực hiện giao dịch quốc tế bằng các loại tiền truyền thống thông qua việc sử dụng công nghệ Blockchain.

Chủ tịch Xero, ông Sid Maestre phát biểu: “Xero rất tự hào về tính năng mới bổ sung khi kết hợp cùng Veem nhằm đem đến dịch vụ tiện tích cho khách hàngNhững nền tảng toàn cầu như Xero và Veem giúp xóa bỏ nhiều lo ngại mà các chủ doanh nghiệp phải đối mặt trong hoạt động thương mại xuyên biên giới, cũng như thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”.

Veem là một công ty thanh toán toàn cầu hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ thực hiện thanh toán bằng tiền tệ quốc gia. Công ty có tính năng quy đổi khoản tiền của người gửi thành Bitcoin trước khi bán đi để đổi lấy đồng tiền theo nhu cầu của người nhận, giúp doanh nghiệp tránh khỏi sự dòm ngó từ các tổ chức tài chính trung gian. Veem được thành lập năm 2014, đơn vị này đã và đang cung cấp dịch vụ cho 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Xero là doanh nghiệp phần mềm kế toán thứ hai mà Veem hợp tác kinh doanh

Năm 2017 đánh dấu một năm thành công với Veem khi mức tăng trưởng đạt 24 triệu USD bao gồm vô số khoản đầu tư từ ngân hàng Silicon Valley, Kleiner Perkins Caufield Byers, liên doanh ngân hàng quốc gia Australia, GV (nguyên là liên doanh Google), và doanh nghiệp đầu tư SBI. Tháng 6, Veem công bố hợp tác kinh doanh với Intuit Quickbooks.

Mark Gilbert, CEO của doanh nghiệp Tư vấn và Công nghệ Kế toán MBS, đơn vị đối tác của Xero và Intuit Quickbooks, đánh giá cao việc hợp tác giữa Veem với Xero. Ông cho biết “Xero kết hợp cùng Veem sẽ giúp đơn giản hóa thanh toán quốc tế, cắt giảm hai lần đăng nhập và đơn giản hoá việc đối chiếu”.

Video đề xuất: Ngân hàng Thụy Sỹ chấp nhận Bitcoin

Xem thêm:

V.Huyen – tiendientu.org

(Nguồn: news.bitcoin)

Follow Tiendientu on Telegram